Monday, 28/11/2022 - 12:09|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
Bạn chưa chọn snippet

Cụm chuyên môn 1 tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ nhất năm học 2020-2021

Sinh hoạt Cụm chuyên môn đã thực sự nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, giúp giáo viên kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động dạy học; trong việc thực hiện Chương trình GDPT mới ở lớp 1 và thực hiện Chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

         Căn cứ công văn số 693/HD-PGDĐT  ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới v/v sinh hoạt Cụm chuyên môn các trường trên địa bàn năm học 2020 - 2021, ngày 6 tháng 11 năm 2020 Cụm chuyên môn 1 đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn trong cụm tại trường TH Hải Đình.

Về tham dự có toàn thể CBQL, giáo viên của các trường trong cụm: TH Đức Ninh Đông, TH Đức Ninh, TH Bắc Nghĩa, TTNDTKT và trường sở tại TH Hải Đình.

Buổi sáng tại trường TH Đức Ninh các giáo viên thể dục đã dự giờ 1 tiết Thể dục do giáo viên của trường thực hiện. Buổi chiều, Trường TH Hải Đình thực hiện 6 tiết dạy bao gồm Tiếng Việt lớp 1, Giáo dục địa phương lớp 1, tiếng Anh lớp 2, Tập đọc lớp 2, Toán lớp 3, LTVC lớp 5. Các tiết dạy thể hiện rõ tinh thần dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đặc biệt là thể hiện rõ đổi mới trong thực hiện chương trình GDPT 2018. Sau đó các nhóm dự giờ thảo luận theo nhóm và thảo luận chung toàn cụm trên tinh thần sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tổ chức nhóm tập trung thảo luận, trao đổi những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong dạy học; nâng cao năng lực dạy học theo CTGDPT mới ở lớp 1; đẩy mạnh thực hiện xây dựng bài học theo chủ đề.

Có thể nói, sinh hoạt Cụm chuyên môn đã thực sự nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, giúp giáo viên kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động dạy học; trong việc thực hiện Chương trình GDPT mới ở lớp 1 và thực hiện Chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Bên cạnh đó đã đưa ra được các giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh của mỗi nhà trường nhằm đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý trong chỉ đạo chuyên môn, kỹ năng sư phạm cho giáo viên trong dạy học và hoạt động giáo dục.

Sinh hoạt Cụm chuyên môn còn là dịp để các giáo viên trong cụm giao lưu, học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý cũng như trong giảng dạy để từ đó mang lại hiệu quả hơn cho chất lượng dạy học.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Trà My - TH Hải Đình
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.227
Năm 2022 : 6.341