Friday, 29/05/2020 - 10:59|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

Hưởng ứng “Tháng Văn minh đô thị trong trường học” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-PGDĐT ngày 18 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Đồng Hới về việc tổ chức các hoạt động Tháng Văn minh đô thị trong trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới năm 2020, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tích cực hưởng ứng các hoạt động và đạt được kết quả như sau:     

- Thông qua các hoạt động đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

- Ngoài ra còn có các hoạt động tuyên truyền chủ yếu tuyên truyền bằng băng rôn với các nội dung: Ứng xử lịch sự, thân thiện, tôn trọng mọi người là thể hiện phong cách của người văn minh, Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta, Giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Đức Ninh Đông chung tay xây dựng văn minh đô thị.

- Tích cực tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị Đồng Hới thông qua các bài viết trên website của nhà trường, với nội dung tuyên truyền về quy ước ứng xử văn hóa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; gương người tốt việc tốt trong ứng xử, giao tiếp; ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội; ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường,...

- Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường; vệ sinh phong quang trường lớp gọn gàng, sạch sẽ, chăm sóc, tôn tạo bồn hoa cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Thực hiện tốt việc vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

- Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, quảng bá về Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Sách và văn hóa đọc” thông qua trang website của trường, messenger, Zalo của lớp.

- Khuyến khích, động viên phụ huynh tích cực hưởng ứng phong trào “Tặng cuốn sách – Trao yêu thương” và xây dựng tủ sách cho con. Kết quả, phụ huynh các lớp hưởng ứng sôi nổi đã tạo được không khí đọc sách cùng con trong tất cả các lớp và đã xây dụng tủ sách cho con.

- Các em cũng đã “Viết cảm nhận về cuốn sách em thích nhất” có chất lượng tốt. Trong bài cảm nhận của mình các em đã rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Cán bộ giáo viên, nhân viên cũng đã tham gia hội sách online tại sàn  Book365.vn.

Thư viện cũng đã viết bài đăng lên website của trường.

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường 

 

 

 

 

Hưởng ứng Tháng văn minh đô thị trong trường học năm 2020 là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã ý thức được trách nhiệm và hành động của mình, luôn quyết tâm cao trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị. 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 357
Năm 2020 : 1.257