Wednesday, 18/05/2022 - 10:44|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 22/12 NHIỀU Ý NGHĨA

Tháng 12 - tháng của những ngày mùa đông vừa chín, cái rét len lõi từng ngõ ngách, vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp với muôn vạn gam màu đối lập của cuộc sống đẹp tươi.

Tháng 12 - mùa hoa cải đã bắt đầu nở, vàng nhuộm cả một khoảng trời. Màu hoa nhẹ nhàng, êm đềm đến lạ, như màu nắng đầu ngày đổ loang xuống mái phố còn ngái ngủ. Tất cả đẹp như bức sơn dầu cách điệu, thật lạ, thật bồi hồi!

Tháng 12 - Cây cối vẫn tĩnh lặng dưới mưa, thu mình trong cái lạnh.

Và... tháng 12 còn là tháng có thật nhiều kỉ niệm ý nghĩa của Liên đội trường Tiểu học Đức Ninh Đông. 

 

Trong không khí tưng bừng của toàn dân Việt Nam cùng hướng về kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)  và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020); ngay từ đầu tháng; thầy và trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông - Thành phố Đồng Hới đã được tham gia rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua.

Học sinh toàn trường được ôn lại Truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua phần trình bày của cô giáo Tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Thái Anh kể về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; những câu chuyện kể về 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; được xem về những thước phim tư liệu quý về những năm tháng chiến đấu đầy hào hùng của nhân dân Việt Nam; được nghe các bác cựu chiến binh kể về những kỷ niệm không thể xóa nhòa của người lính trong những năm tháng chiến đấu.

Với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam” xuyên suốt trong tháng 12; nhiều hoạt động đã được học sinh và các thầy cô giáo nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt. Các cô giáo đã trang trí lớp khoa học theo chủ đề, hướng học sinh vào bài dạy bằng việc sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh sinh động về công việc của anh Bộ đội cụ Hồ qua các thời kỳ lịch sử. Từ đó giúp học sinh hiểu rõ công việc gian lao, vất vả và có ấn tượng đẹp đẽ về những người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua các hoạt động học, trò chơi, hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể, các em đã được tìm hiểu về công việc của các chú bộ đội. Ngoài ra, các em còn được tham gia đóng vai, được làm bưu thiếp, tô vẽ các bức tranh sinh động về hình ảnh các chú bộ đội.

Đặc biệt; các cô giáo đã tổ chức cho Liên đội đi tham quan, giao lưu, trải nghiệm tại Đại đội trinh sát ở Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa (đơn vị trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình). Với chủ đề “Tự hào chú bộ đội của em”, các em học sinh và các thầy cô giáo đã mang lời ca tiếng hát tràn đầy tình yêu thương, lòng tự hào và biết ơn tặng các chú bộ đội nơi đây. Các chú rất vui, ấm áp khi nhận được những tấm thiệp chúc mừng đầy ý nghĩa của các em học sinh Tiểu học Đức Ninh Đông gửi tặng. Các em còn được tham quan nơi ăn chốn ở, nơi tập luyện hàng ngày của các chú. Trong niềm vui, háo hức, lòng tự hào, nhiều bạn nhỏ đã bộc lộ ước mơ “lớn lên em sẽ trở thành bộ đội như các chú”.

 

Tạm biệt các chú ở Đại đội trinh sát; cô trò Tiểu học Đức Ninh Đông tiếp tục hành trình đến với các chú bộ đội ở Ban quân sự Thành phố Đồng Hới. Những bó hoa tươi thắm thấm tình yêu thương và lòng biết ơn đã được trao tặng cho các chú.

 

Liên đội còn tổ chức thăm và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Được đến thăm và nghe kể những  cống hiến hết tất cả niềm vui, hạnh phúc, niềm hi vọng vì nền độc lập, bình yên cho Tổ quốc; cô trò mới càng thấm thía hơn về những nỗi đau mất mát, sự hi sinh thầm lặng của các bà các mẹ.

 

Những hoạt động ý nghĩa hướng về ngày 22/12/2020 đã làm cho không khí thi đua của toàn Liên đội thêm sôi nổi, khí thế; bồi dưỡng cho các em lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta; giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc.

Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đức Ninh Đông càng thêm yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước.
 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 162
Năm 2022 : 1.719