Monday, 28/11/2022 - 10:50|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
Bạn chưa chọn snippet

THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG VỚI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỞNG ỨNG THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ NĂM 2022

Tháng Văn minh đô thị Đồng Hới năm 2022 diễn ra từ ngày 19/3/2022 đến ngày 19/4/2022. Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị, “Tháng Văn minh đô thị Đồng Hới năm 2022” diễn ra với nhiều nội dung trong Chương trình hành động của Thành ủy về thực hiện nếp sống văn minh đô thị Đồng Hới giai đoạn 2021-2025; đồng thời triển khai lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng Tháng văn minh đô thị Đồng Hới 2022 và góp phần xây dựng khu đô thị Thành phố Đồng Hới xanh - sạch - đẹp, trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã xây dựng và triển khai thực hiện nếp sống văn minh đô thị năm 2022. Nhìn lại những hoạt động trong hành trình dài, thầy trò đã cùng xây dựng nếp sống văn minh không chỉ trong nhà trường mà còn hướng dẫn các em thực hiện nếp sống văn minh rộng rãi mọi lúc, mọi nơi.

 

Năm học 2021-2022 là năm học rất đặc biệt, năm học đến trong thời điểm cả nước đang gồng mình phòng chống đại dịch Covid-19 và thành phố Đồng Hới bước vào giai đoạn dịch bùng phát dữ dội nhất từ trước đến nay. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch; với bối cảnh “chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái bình thường mới”; thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, của ngành; thầy và trò Trường Tiểu học Đức Ninh Đông vừa triển khai thực hiện các phương án dạy học phù hợp với tình hình mới vừa tiếp tục xây dựng, thực hiện, sớm ổn định các nề nếp hoạt động.

Và… không chờ đến dịp phát động; cứ mỗi năm học, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đều triển khai những công việc rất cụ thể, phù hợp với từng đối tượng để thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị trong trường học cũng như ở địa phương.

Nhà trường luôn chú trọng đến công tác bố trí phòng học hợp lý, thoáng đãng; vệ sinh trường lớp sạch đẹp. Nhà trường cũng xây dựng khu nhà ăn riêng và hệ thống các bồn rửa tay hợp lý. Khu vực để rác rất phù hợp cùng với việc sử dụng thùng rác thân thiện nhằm giúp học sinh nêu cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định. Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện phân luồng giao thông tại cổng trường để phụ huynh, học sinh dễ dàng đi lại và tuân thủ luật lệ.

Các em học sinh thực hiện rửa tay theo quy trình 6 bước

Thùng rác thân thiện, sạch sẽ

Song song cùng với Nhà trường, các tổ chức khác trong Nhà trường như Công đoàn, Liên đội cũng triển khai đồng loạt các hoạt động để đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự và giữ cho môi trường luôn sáng, xanh - sạch - đẹp. Công đoàn nhà trường đã tình nguyện ra quân vệ sinh khu vực xung quanh khuôn viên nhà trường, góp phần tôn tạo cảnh quan nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của địa phương.

 

 

 

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh làm vệ sinh quanh trường và khu vực bia tưởng niệm

 

Để giáo dục ý thức cho các em thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị tại trường học và nơi sinh sống, Liên đội cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình “Em yêu biển quê hương” giáo dục cho học sinh hiểu về nguồn tài nguyên đáng quý cần được bảo vệ của biển.

 

Liên đội tổ chức tiết học Kỹ năng sống giáo dục về Tài nguyên biển

 

Để giáo dục ý thức và rèn thói quen, kĩ năng cho các em trở thành một “công dân nhỏ” luôn quan tâm, chú ý đến việc gìn giữ và xây dựng nếp sống lành mạnh, Nhà trường đã xây dựng các tiết học Kĩ năng sống phù hợp mỗi khối lớp với những bài học khác nhau: Em yêu thiên nhiên, Vệ sinh trường lớp sạch đẹp, Văn minh, ứng xử trong trường học và nơi công cộng, Đến trường học an toàn vào mùa dịch bệnh Covid-19, Chấp hành tốt luật lệ giao thông - An toàn cho bạn và cho tôi,..

 

Ngoài ra để giúp học sinh nâng cao hiểu biết về cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19, Liên đội đã phát động phong trào “Em thực hiện tốt 5K” với nội dung giáo dục, tuyên truyền “Học sinh văn minh, thanh lịch là học sinh biết tuân thủ 5K”, “Hãy giữ khoảng cách an toàn với mọi người”, “Không kì thị, phân biệt đối xử khi bạn mình nhiễm dịch Covid-19”,…

 

 

 

Chúng em thực hiện tốt 5K

 

Những bài học lý thú cũng như những trải nghiệm đáng nhớ đã giúp học sinh biến tất cả trở thành hành động, việc làm cụ thể để tạo ra nếp sống văn minh trong chính bản thân của các em. Nhà trường không những giáo giục cho các em về ý thức bảo vệ lớp học sạch đẹp mà còn tuyên truyền, giáo dục cho các em ý thức giữ gìn nếp sống văn minh phù hợp với tình hình mới tại địa phương nơi các em ở.

Trong thời gian tiếp theo, hưởng ứng chương trình phát động của Thành ủy Đồng Hới, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền, phát động theo các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh, tiếp tục tổ chức cho các em các bài học kĩ năng sống và đạo đức để mỗi học sinh của trường là một người em của quê hương luôn có ý thức xây dựng thành phố Đồng Hới thân yêu luôn xanh - sạch - đẹp. Thông qua những hoạt động đó đã và sẽ tiếp tục làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thái Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.224
Năm 2022 : 6.338