Thursday, 09/12/2021 - 10:53|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

Trường tiểu học Đức Ninh Đông – Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, năm học 2019 - 2020

Trong cái nắng ấm áp của tiết trời tháng chín,  ngày 01/10 vừa qua, trường Tiểu Học Đức Ninh Đông đã long trọng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.” Vì thế, trong những năm qua, Nhà trường đã tổ chức nghiêm túc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa cho các em học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của toàn trường.

 

Toàn Liên đội lắng nghe cô giáo Võ Thị Kiều Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tầm quan trọng trong việc đọc sách.

 

Trong Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, học sinh toàn trường sẽ được tham gia các hoạt động thiết thực, bổ ích như: được cô thư viện dạy tiết trại đọc; được tham gia hoạt động quyên góp, ủng hộ sách cho tủ sách dùng chung của trường, của lớp. Đặc biệt, các em sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, được tập bài dân vũ mới, được học GDKNS, được cùng các cô giáo thể hiện các tiết dạy sôi nổi, hấp dẫn theo hướng đổi mới…

Số lượng sách tham khảo, sách kỹ năng sống, sách truyện, ... được ủng hộ trong lễ phát động là 470 quyển đã góp phần làm phong phú thêm các thể loại sách trong thư viện trường, tủ sách của các lớp học và góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

Cô giáo Thư viên đón nhận những quyển sách ý nghĩa được các bạn trong liên đội quyên góp

 

Cũng trong buổi lễ phát động này, cán bộ thư viện của trường cũng đã tổ chức cho các em học sinh khối 5 tham gia trải nghiệm một tiết Trại đọc vô cùng thú vị. Các em hăng hái, say sưa tìm kiếm và khám nội dung câu chuyện; mạnh dạn chia sẻ ý kiến của bản thân và thể hiện cảm xúc của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như là vẽ tranh, viết văn, ... Đây cũng là tiết học khởi động cho hình thức trải nghiệm, khám phá văn hóa đọc trong năm học 2019 – 2020.

 

 

Các em say sưa khám tìm hiểu kiến thức từ không gian trại đọc

 

Không chỉ dừng lại ở đó, để hưởng ứng Tuần lễ học tập và làm việc suốt đời theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các tổ chuyên môn cũng tích cực triển khai các chuyên đề cấp tổ, cấp trường nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực cho giáo viên  về hướng dẫn học sinh kỹ năng tự học, học nhóm. Qua các tiết dự giờ, lắng nghe ý kiến chia sẻ của phụ trách chuyên môn, toàn thể giáo viên cảm thấy tự tin hơn khi áp dụng các hình thức cũng như phương pháp tổ chức lớp học để mỗi giờ lên lớp đều đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

 

 

Những tiết học vui của học sinh

 

 

Các cô giáo chia sẽ kinh nghiệm giảng dạy cho các chị em đồng nghiệp

 

Mong rằng, sau tuần lễ tham gia hưởng ứng phong trào học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, không chỉ các em học sinh mà các cán bộ, giáo viên cũng sẽ không ngừng học hỏi, tích cực trau dồi và rèn luyện để bản thân ngày càng tiến bộ, có đủ cả đức lẫn tài, vừa hồng vừa chuyên đúng như mong mỏi của Bác Hồ kính yêu!

                                                                            

Trần Nguyên Trúc Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 24
Tháng 12 : 174
Năm 2021 : 4.852