Thứ tư, 18/05/2022 - 09:35|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Vậy nên học tập là suốt đời chứ không dừng lại ở một quãng thời gian nào đó. Thấm nhuần tư tưởng ấy, thầy và trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày một tiến bộ hơn nữa.

Ngày 5/10/2020, nhà trường đã tổ chức lễ hưởng ứng "Tuần Lễ học tập suốt đời năm 2020" với chủ đề: "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các em học sinh trong trường.

 

Văn nghệ chào mừng tuần lễ học tập suốt đời 2020

Với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của con người được dễ dàng hơn nhờ các thiết bị công nghệ số. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng CNTT trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới, và chúng ta cần biết sử dụng những lợi thế và hạn chế những nhược điểm từ Internet và các thiết bị công nghệ số để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

Trong Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, nhà trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích như: Tuyên truyền giới thiệu sách theo hình thức kể 1 câu chuyện; tổ chức các hoạt động trải nghiệm theo các khối; quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện; thực hiện tốt việc xây dựng và sử dụng “tủ sách lớp học” nhằm góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho mỗi học sinh. Đặc biệt, các em được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; hoàn chỉnh bài thể dục mới, tham gia các tiết Đọc sách thư viện, được cùng các cô giáo thể hiện các tiết dạy sôi nổi, hấp dẫn theo hướng đổi mới…

 

 

Những câu chuyện hay được các bạn chia sẻ lại với toàn Liên đội

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

 

Cô giáo Thủ thư đón nhận những quyển sách hay của các bạn trong Liên đội

"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020" là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình". 

Tác giả: Nguyễn Thu Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 161
Năm 2022 : 1.718