Monday, 04/12/2023 - 04:12|
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024
Bạn chưa chọn snippet

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

 

Thực hiện công văn số 367 ngày 23 tháng 9 năm 2022 của UBND thành phố Đồng Hới về việc tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, sáng 03/10/2022, trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đã giúp cho buổi lễ trở nên sôi động và hào hứng hơn.


Phát biểu khai mạc buổi lễ, cô giáo Võ Thị Kiều Hạnh - Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường Đức Ninh Đông nhấn mạnh: “Với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội trong việc tận dụng nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19. Hy vọng mỗi người dân sẽ ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. Việc học tập được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi; đối với trường học càng phải không ngừng học tập. Mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời, có như vậy học sinh mới học được những bài học có giá trị thiết thực từ người thầy. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập, học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lý làm người…; sau này trưởng thành lại tiếp tục nỗ lực học tập không ngừng như tấm gương học tập của chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối, quan trọng hơn là để theo kịp với đà phát triển không ngừng của nhân loại, có thế các em mới có thể trở thành những công dân tốt của nước nhà trong tương lai.”

Nối tiếp chương trình, hai bạn nhỏ xinh xắn và dễ thương Phương Uyên Lan Hương giới thiệu đến các bạn hai quyển sách “Dế mèn phiêu lưu kí” và “Tình yêu bất tận của mẹ - Đôi mắt con là của mẹ”. Mỗi câu chuyện là một bài học nhẹ nhàng mà đầy ý nghĩa về tình mẹ con thiêng liêng, cao quý. Câu chuyện “Điều mẹ dạy cho chúng ta”, Mẹ dạy về cuộc sống như thế nào? Câu chuyện “Điều con không thấy” là bài học giản dị mà thấm thía, có tình yêu thương sâu đậm mà chưa một lần nói thành lời mẹ dành tặng con. Tiếp đãi những thiên thần” là câu chuyện kể về tình cảm mà một người mẹ dành cho những tù nhân. Cho dù họ có bị tù đày thì trong mắt những người mẹ họ vẫn là những người con ngoan. Với chúng ta đã ai quan tâm xem mẹ chúng ta cần gì chưa ? Hay chỉ đòi hỏi xem mẹ phải chăm sóc chúng ta như thế nào? Từ cái quần, cái áo hay đến việc ăn như thế nào cũng suốt ngày chúng ta đòi hỏi mẹ? Nhưng chẳng mấy ai quan tâm xem tâm tư, tình cảm của mẹ như thế nào? Và câu chuyện “Con gái vô tâm” sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về điều đó. Với chất giọng mềm mại, dịu dàng nhưng không kém phần lôi cuốn, phong cách chững chạc, hai bạn đã thu hút khán giả từ khi mở đầu cho đến lúc kết thúc bài giới thiệu. Ai cũng háo hức, giá như có thể chạy ngay đến thư viện nhà trường để mượn đọc ngay cho thỏa ước mong của mình.

Trung tâm HTCĐ phường Đức Ninh Đông đã thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động của nhà trường bằng nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ hỗ trợ về kinh phí tổ chức buổi lễ, trung tâm còn trao tặng cho thư viện một số đầu sách trị giá 500 000 đồng.

Các lớp đã tích cực tham gia hoạt động quyên góp, ủng hộ sách cho tủ sách dùng chung của trường. Số sách thu được sau hoạt động này là 70 quyển với tổng trị giá là 3.024.000 đồng.

Buổi lễ càng trở nên hấp dẫn và thu hút các bạn nhỏ hơn khi cô Tổng phụ trách tổ chức chương trình “Đố vui có thưởng”. Những cánh tay nhanh chóng đưa lên, những gương mặt hào hứng khi được cô Tổng gọi tên, những phần quà be bé xinh xinh các em nhận được, đặc biệt là những tràng pháo tay khen ngợi đến từ các bạn đã giúp cho các em mạnh dạn, tự tin và hăng say hơn khi tham gia trò chơi.

Buổi lễ khép lại trong niềm vui hân hoan của cả cô và trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông. Hy vọng trong tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời này, cô và trò sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, lý thú; tích cực đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, tận dụng tối đa các nền tảng số, góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đáp ứng nhu cầu học tập đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

                                                           

Lượt xem: 187
Tác giả: Cô Hiệu phó. Võ Thị Kiều Hạnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 119
Năm 2023 : 2.587