Sunday, 31/05/2020 - 20:18|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

Mẹ thuê hẳn một ngọn núi cho con học Văn

Một người mẹ họ Gan ở phía Tây Nam, Trùng Khánh, Trung Quốc đã thuê hẳn một vùng đất nông nghiệp để con gái có cơ hội hòa nhập và trải nghiệm thực tế với thiên nhiên.

Người mẹ trẻ này từng là giáo viên trung học và hiện giờ ở nhà để dành thời gian chăm sóc và giáo dục con cái. Trước đây cô cũng mở lớp dạy môn Ngữ Văn cho con và mời bạn của con đến học cùng để con gái có thể tiếp xúc nhiều hơn với môi trường lớp học. Và giờ cô thuê hẳn ngọn núi cho con học tập.

Ngọn núi rộng 1,3 ha, tọa lạc tại làng Bản Kiều, cách trung tâm thành phố Trùng Khánh 30km về phía Bắc. Ngọn núi bao gồm các loại cây trồng, rau, và các sản phẩm nông nghiệp khác để trẻ em có cơ hội trải nghiệm chân thực nhất cuộc sống của người nông dân.

co-5064-1398489500.jpg

Cô Gan và con gái. Ảnh: Chongqing Evening Newspaper.

Giải thích về quyết định của mình, người phụ nữ cho biết: "Cuộc sống của con gái tôi quá rời xa thiên nhiên, vì vậy khi cô giáo ra đề bài miêu tả hoa anh đào nó đã không thể tự hoàn thành bài tập. Cách duy nhất mà nó có thể làm là sao chép từ internet. Đây chính là lý do tại sao tôi lại làm như vậy. Tôi muốn con gái tôi và bạn bè của nó có cơ hội học hỏi và gần gũi thiên nhiên nhiều hơn".

Khi nhiều người cho rằng cô đã chi quá nhiều tiền chỉ để cho con viết một bài văn, bà mẹ đáp trả: "Ngọn núi này không chỉ dành riêng cho con gái tôi. Tôi thực hiện điều này nhằm mở ra một phương pháp giáo dục mới. Thậm chí, việc này có thể mở đường cho một cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới".

Hà Bình (theo China)

thay-5220-1398489598.jpg

Thầy cô nước ngoài bập bẹ cover hit của Tuấn Hưng

Giọng hát truyền cảm, phát âm ngọng nghịu của cô giáo khi hát "Cầu vồng khuyết" khiến nhiều sinh viên thích thú.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 419
Năm 2020 : 1.319