Wednesday, 18/05/2022 - 11:08|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường- Giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới PPDH.

Chúng tôi đến thăm trường Tiểu học Đức Ninh vào một buổi sáng mùa thu trong xanh. Hôm nay cụm V chúng tôi gồm các trường TH Đức Ninh, TH Đức Ninh Đông, TH số 1 Nam Lý tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ nhất. Trong ngày này, chúng tôi sẽ được giao lưu, trao đổi, học hỏi đồng nghiệp, có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu về nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên theo TT22.

Chúng tôi vinh dự được chào đón đồng chí Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Tổ trưởng tổ MN, TH - chuyên viên phòng GD&ĐT đến dự và chỉ đạo.

          Đúng 7 giờ 30 phút, toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên trong cụm đã tiến hành dự giờ tiết Toán (lớp 2): Phép cộng có tổng bằng 100 do cô giáo Lê Thị Bích Huệ (TH Đức Ninh) thể hiện. Khởi động cho tiết học là trò chơi Rung chuông vàng. Các em học sinh vừa được ôn lại kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, thoải mái mà không khí lớp học cũng sôi nổi, sinh động hơn.

Cô giáo Bích Huệ đã truyền thụ đầy đủ kiến thức và phát triển được năng lực từng học sinh. Sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, hỏi đáp theo cặp đôi một cách hồn nhiên của các em đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người tham dự.

Sau tiết Toán, chúng tôi được đến với không khí tươi vui, mới lạ, hứa hẹn nhiều điều thú vị của tiết Luyện từ và câu: Động từ (lớp 4) do cô giáo Bùi Thị Ngọc Thủy thể hiện. Tiết học đã đưa những người tham dự đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ màn chào hỏi của học sinh đến các hoạt động giao tiếp của cô và trò, tất cả đều là sự vận dụng đan xen nhuần nhuyễn của song ngữ Anh - Việt, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn cho mọi người. Đặc biệt, với cách gợi mở sáng tạo, cô giáo đã liên kết hoạt động khởi động (trò chơi) để hình thành kiến thức mới cho học sinh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu, hứng thú.

Điều đáng khen nữa là các nhóm trưởng điều hành các hoạt động của nhóm rất mạnh dạn và tự tin, các em biết chia sẻ ý kiến với các bạn trong nhóm, từ đó chủ động chiếm lĩnh tri thức. Cô giáo đã thay đổi linh hoạt và sáng tạo các hình thức tổ chức hoạt động nên đã kích thích niềm hứng khởi học tập của học sinh. Tiết học đã nhận nhiều lời khen ngợi của các thầy cô tham dự. Đây thật sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho các cô giáo nhân ngày 20/10 sắp tới!

          Sau khi dự 2 tiết dạy học, dưới sự điều hành của đồng chí cụm trưởng, cụm phó, chúng tôi đã tích cực thảo luận và mạnh dạn chia sẻ những suy ngẫm của mình nhằm cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học, đặc biệt là việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh và đánh giá thường xuyên theo TT22, đồng thời đưa ra những kinh nghiệm hay, ý tưởng sáng tạo, thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt, sự tư vấn sát sao của đồng chí Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Tổ trưởng tổ MN, TH- Chuyên viên phòng GD&ĐT đã góp phần giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn thêm phần ý nghĩa. Đồng chí Đinh Bá Quang rất phấn khởi vì cụm đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn có chất lượng tốt và đánh giá cao sự thành công của các tiết dạy. Thầy cũng mong muốn qua buổi sinh hoạt lần này, các trường tự rút kinh nghiệm để chỉ đạo chuyên môn ở đơn vị mình có hiệu quả hơn.

Kết thúc buổi sinh hoạt là những lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất của các thầy giáo gửi tới các cô nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi giáo viên chúng tôi. Ai cũng mong cụm sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 162
Năm 2022 : 1.719