Wednesday, 18/05/2022 - 10:26|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

Tưng bừng ngày hội ở trường Tiểu học Đức Ninh Đông

Với mục đích tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học, đặc biệt giáo dục các kỹ năng sống cho các em,  ngày 21/3/2019, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018- 2019. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

     Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đó là tạo sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình bằng những năng khiếu có sẵn, đồng thời qua đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục và rèn luyện, phát hiện học sinh năng khiếu, tạo điều kiện cho các em có bước phát triển cho tương lai.

Trên tinh thần đoàn kết, nhà trường đã tổ chức các hoạt động tạo cho các em học sinh cùng vui chơi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, phát huy năng lực, sở trường cho các em trong học tập, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học.

   Mở đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động và dễ thương của các em học sinh đến từ khối 1 và 3 đã làm cho không khí thêm rộn ràng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

    Phần thi thu hút sự quan tâm đặc biệt của các con, các mẹ là “Trạng nguyên nhỏ tuổi” dành cho các em học sinh của 5 khối lớp đã được tuyển chọn qua các vòng thi. Nó không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các con niềm đam mê trải nghiệm, khám phá kiến thức. Mỗi học sinh sẽ  tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn… giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày.

   Tiếp theo là phần thi "Nét chữ, nết người”.  Rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn cho học sinh viết đúng, viết đẹp không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ra, chữ viết còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường. Những bài dự thi viết chữ đẹp là thành quả của quá trình cần mẫn, kiên trì luyện tập của cô và trò. Những nét chữ đều đặn, mềm mại, thanh thoát, bay bổng, ngay hàng thẳng lối là công lao bao ngày của cô uốn nắn, là công sức bao ngày của con miệt mài... Kết quả: Toàn trường có 6 giải Nhất; 7 giải Nhì; 9 giải Ba và 16 giải KK, trong đó có một số bạn tiêu biểu như Minh Phương 1A, Ánh Ngọc 1D, Song Quyên 2A, Anh Thư 3A, Bảo Châu 4C, Linh Chi 5A…

     Đến với gian trưng bày của các khối lớp, các bạn không khỏi ngạc nhiên trước những sản phẩm mang đậm nét chợ quê, góc trưng bày chữ viết, sản phẩm thủ công rất khéo léo của học sinh. Các gian trưng bày này đều do chính các cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thực hiện. Gian nào cũng đẹp, cũng mang tính giáo dục cao. Các gian hàng sẽ giới thiệu các món ăn cổ truyền của dân tộc, vừa góp phần đưa ẩm thực của các vùng, miền đến với các em, vừa khéo léo lồng ghép giáo dục các em về chế độ dinh dưỡng của từng món ăn và hướng dẫn các bậc phụ huynh, các em học sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, các em còn được tiếp xúc với các công cụ phục vụ lao động sản xuất như cuốc, xẻng, quang gánh… Kết quả các gian trưng bày đều được xếp giải A.

    Điểm đặc biệt nữa trong ngày hội  là các em tự mình trải nghiệm chế biến các món ăn  độc đáo mang hương vị quê hương. Khối 5 làm cơm cuộn, khối 4 bánh lọc, khối 3 làm ram, khối 2 món xoài ổi lắc, khối 1 có một món ăn khá mới là há cảo khiến các em rất tò mò, say sưa thực hành. Sau đó các em sẽ được thưởng thức sản phẩm do mình làm ra. Và cũng thật tuyệt vời khi các bạn khối 1 tuy nhỏ nhất trường nhưng được sự giúp đỡ của các cô, các mẹ cùng với sự khéo léo nhiệt tình của mình đã giành được giải nhất trong phần thi trải nghiệm đầy hào hứng này đấy.

 Buổi chiều, các em được đọc sách, báo tìm hiểu các kiến thức góp phần xây dựng nét văn hóa đọc sách.     

      Các trò chơi dân gian sôi động, hấp dẫn như: Trò chơi  kéo co khối 1,2, cướp cờ khối 3, tha mồi về tổ khối 4, đổ nước vào chai khối 5… diễn ra ngay sau hoạt động đọc sách nhằm đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú.

       Kết thúc ngày hội là phần tổng kết, trao giải các phần thi. Có nhiều khối, lớp đạt giải cao và được tuyên dương như khối lớp 1, 4, 5.

                   Các bạn được trao giải Trạng nguyên trong ngày hội

       Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018-2019 với ý nghĩa “Hội vui học tập, lan tỏa yêu thương” của trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã diễn ra thành công với nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú, qua đó giúp các em học sinh phát triển các ý tưởng sáng tạo trong kỹ năng sống hằng ngày; góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Ngày hội cũng thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của quý lãnh đạo các cấp, các ngành, Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự đồng hành nhiệt tâm, hết mình của quý bậc phụ huynh trong sự nghiệp trồng người. Hi vọng các hoạt động bổ ích và lý thú trong ngày hội sẽ giúp cho các em có được tâm thế vui tươi, hứng thú và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả: Cô Phan Thị Phương Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 161
Năm 2022 : 1.718