Thursday, 09/12/2021 - 11:55|

LỚP HỌC ONLINE

Ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại, nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe khi mùa thu đến. Đất trời ngày thu dường như lúc nào cũng mang đến nỗi hoài niệm miên man và cả buổi lễ khai giảng khó quên đối với bao cô cậu học trò. Mỗi mùa tựu trường là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau và năm nay cũng vậy- Thu năm nay không có lễ khai giảng năm học mới trọn vẹn và ngập tràn niềm vui như những năm học trước.

Đại dịch COVID ghé đến thành phố Đồng Hới xinh đẹp này như cây kéo cắt ngang nhịp sống của người dân, làm thay đổi mọi thứ, buộc cả cô và trò cũng phải thay đổi hình thức học tập để thích ứng với hoàn cảnh. Một năm học mới bắt đầu mà cô trò không được xúng xính quần áo, bóng bay, cờ đỏ; chưa được một lần gặp mặt nhau trực tiếp mà chỉ được nhìn nhau, trò chuyện, học hành … qua màn hình nhỏ. Cô chỉ cầu mong dịch bệnh sớm qua đi để không còn gia đình nào phải chia ly, để lớp học được lấp đầy bằng những bạn học sinh, để sân trường im lặng được bao phủ bởi tiếng cười nói, chạy nhảy của các cô cậu học trò thân yêu.

LỚP HỌC ONLINE

Đón đầu năm học online

Cô hiền, trò giỏi miệt mài, hăng say

Cô bỡ ngỡ, trò ngây thơ

Vượt bao gian khó, giấc mơ thành tài

Cô giảng bài, trò vòng tay

Câu nào không hiểu giơ tay hỏi liền

Cô trò tương tác lẫn nhau

Điểm 10 tròn trĩnh sắc màu cô trao

Học bài, giúp đỡ mẹ cha

Nhớ luôn tuân thủ 5K nhé trò

Mong sao covid bay màu

Cô trò gặp lại bên nhau vui cười.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Năm 2021 : 4.852