Monday, 28/11/2022 - 12:23|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)

NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG

Như thường lệ, khi cơn gió lạnh đầu mùa ùa tới cũng là lúc thời tiết ngả mình vào những ngày cuối thu. Mùa thu năm nay thật hân hoan khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, nhà trường cùng công đoàn trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích hướng đến Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Các chị em đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế cho ngôi trường thân yêu của mình. Hoạt động của các chị, các cô, các em là mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường.

Hoạt động đầu tiên phải kể đến trong tháng Mười là chuyên môn nhà trường đã tổ chức thành công chuyên đề “Sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học”. Với xu hướng lấy học sinh làm trung tâm như hiện nay thì việc áp dụng sơ đồ tư duy trong giảng dạy sẽ là một phương pháp dạy học mang lại rất nhiều lợi ích. Sơ đồ tư duy sẽ giúp giáo viên có thể trình bày các khái niệm trong lớp học rõ ràng, tập trung vào các vấn đề cần trao đổi cho học sinh, đồng thời cung cấp được cách nhìn tổng quan về chủ đề. Tiết dạy minh họa do cô giáo Thúy Giang thể hiện đã giúp cho giáo viên toàn trường tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và quan trọng hơn là mỗi giáo viên đều nhận thấy tính ưu việt vượt trội của việc sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học để tích cực, tự giác vận dụng trong quá trình lên lớp, giúp học sinh hào hứng, tham gia các hoạt động một cách tích cực hơn.

Nối tiếp các hoạt động chuyên môn, từ hội thi GVCNLG cấp trường, hai cô giáo vinh dự được chọn tham gia dự thi GVCNLG cấp thành phố. Tham gia vòng thi đầu tiên (trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp), cô giáo Mỹ Yến và Hồng Tỵ đã nhận được lời khen ngợi và sự đánh giá cao từ Ban giám khảo. Đó là nguồn động lực to lớn giúp các cô bước vào vòng thi tiếp theo (thực hành tiết dạy) một cách tự tin và hứng khởi hơn.

Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban Nữ công đã xây dựng kế hoạch hoạt động chào mừng 20/10 thật sôi động và đầy hào hứng. Không chỉ chuyên môn giỏi, các chị em cũng thật xuất sắc trong các phong trào mà Ban Nữ công đã tổ chức trong ngày hội của mình. Trận giao hữu bóng đá diễn ra vào cuối chiều ngày 18/10 đã khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong không khi sôi nổi, vui vẻ, phấn khởi nhưng cũng tràn đầy quyết tâm dành chiến thắng, chị em đã có những pha bóng đặc sắc để lại nhiều ấn tượng khó phai. Kết thúc trận bóng không có người thắng, người thua; chỉ có những tiếng cười vui tươi sảng khoái, những bức ảnh ấn tượng, những video “để đời” …

Buổi gặp mặt thân mật tại nhà hàng Kim Tuyến đã giúp chị em nạp thêm thật nhiều “thang thuốc bổ” sau những màn biểu diễn đặc sắc của các “cây hài” đình đám nổi danh từ nhiều năm nay như Hoài Phương, Trần Mai, Đặng Duận … Không khí càng về cuối càng nóng, càng khiến cho tình đoàn kết, thân ái trong ngôi nhà chung Đức Ninh Đông thêm dâng cao.

Chia tay tháng Mười, chia tay những hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong lòng mỗi chúng tôi ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Những dấu ấn ngọt ngào, vui vẻ; những tiếng cười như vẫn còn lan xa, lan mãi đến những ngày sau… Hy vọng thời gian tới, nhà trường- công đoàn sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích và lý thú như thế để chị em càng thêm yêu đời và yêu nghề hơn.

Tác giả: Cô Hiệu phó. Võ Thị Kiều Hạnh
Năm 2022 : 6.341