Sunday, 31/05/2020 - 20:43|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Hội nghị của niềm tin và quyết thắng

Hòa trong niềm vui hân hoan chào đón năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, ngày 28/9/2017, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017- 2018 để đánh giá khái quát kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục của năm học vừa qua, đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo, đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Hội nghị vinh dự chào đón sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Tổ trưởng Tổ MN-TH, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đồng Hới; đồng chí Đặng Ngọc Thất- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường Đức Ninh Đông cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Phường. Sự có mặt của Ban thường trực Hội CMHS đã thể hiện sự quan tâm của phụ huynh với các phong trào hoạt động của nhà trường.

 
 Đồng chí Nguyễn Thị Hiệp- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường trong năm 2016- 2017 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện của năm học 2017- 2018.

Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, hội nghị đã được nghe các báo cáo về công tác thanh tra nhân dân, tài chính. Sau các báo cáo là phần tham luận đầy trách nhiệm của các tổ chuyên môn về các chỉ tiêu thi đua, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ năm học 2017- 2018. Các tham luận đã tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm của năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục học sinh theo tinh thần lồng ghép và tích hợp, dạy học tiếp cận theo mô hình trường học mới VNEN, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm giải quyết những hạn chế  thiếu sót trong năm học vừa qua để phát huy, xây dựng tích cực kế hoạch năm học mới.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như lãnh đạo địa phương đã có những lời biểu dương khen ngợi tập thể nhà trường với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học 2016 – 2017. Các đồng chí đều bày tỏ mong muốn tập thể giáo viên của nhà trường sẽ tăng cường đổi mới PPDH để nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để trường có những bước tiến vượt bậc trong năm học mới; phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà nêu rõ: Năm học này, mặc dù chỉ dạy 9 buổi/tuần nhưng trường vẫn phải đảm bảo chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn. Giáo viên cần có sự nghiên cứu kỹ bài trước khi đến lớp để có hệ thống bài tập phù hợp với từng học sinh, đẩy mạnh sự phân hóa đối tượng nhằm phát triển năng lực của học sinh. Đồng chí cũng mong muốn những giáo viên bồi dưỡng đội tuyển cần phát huy thế mạnh của bản thân, khai thác triệt để cơ sở vật chất hiện có của nhà trường để trong các cuộc thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh có nhiều học sinh đạt giải hơn.

  Hội nghị nhất trí với phương hướng nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học 2017- 2018 với những nội dung và biện pháp cụ thể, hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí và đã kí giao ước thi đua.
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trường Tiểu học Đức Ninh Đông  năm học 2017- 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn. Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Tác giả: Cô Trần Thị Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 419
Năm 2020 : 1.319