Sunday, 31/05/2020 - 19:32|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

Ngày hội đọc sách

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2017, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Từ sáng sớm, sân trường đã tràn ngập không khí tưng bừng, sôi nổi cho thấy sự háo hức đón chờ ngày hội của các học sinh và thầy cô cũng như các bậc phụ huynh toàn trường.
   Đúng  6 giờ 30 phút, ngày hội được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc ngày hội. Cô nhấn mạnh: "Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực và công cụ chủ yếu để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội" ”.
 
 
      Phần thi cảm nhận về sách “Cuốn sách từ trái tim” do các bạn cộng tác viên thư viện và đại diện học sinh khối 2, khối 3 thể hiện. Em Nguyễn Như Ngọc và Bùi Thị Thảo Linh đã xuất sắc dành kết quả cao trong cuộc thi này.


 
    Tiếp đến là phần thi kể chuyện theo sách của các khối lớp. Với hình thức kể chuyện sân khấu hóa, các câu chuyện được các diễn viên nhí tái diễn lại một cách sinh động qua lời kể giàu cảm xúc và sự hóa thân vào các nhân vật. Người xem được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những phút giây oanh liệt, hào hùng của các gương anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc (câu chuyện về chị Võ Thị Sáu, về 10 cô gái Đồng Lộc) đến những bài học giáo dục về tình cảm gia đình, tình bạn, triết lý cuộc sống (Cậu bé Tích Chu, Câu chuyện về tình bạn, Cần câu và giỏ cá). Mỗi câu chuyện truyền tải đến người nghe một thông điệp riêng nhưng đều nói lên một điều rằng chúng ta hãy tìm và đọc những quyển sách hay để cuộc sống ngày càng có ý nghĩa hơn.
 

 
        Hoạt động ủng hộ sách được các lớp hưởng ứng nhiệt tình. Đại diện các lớp cùng nhau trao những quyển sách được gói gắm cẩn thận cho cô thư viện góp phần làm cho tủ sách dùng chung càng phong phú hơn.
 
         Phần thi vẽ tranh theo sách cũng được các em tham gia một cách tích cực. Đây là cơ hội các em được dịp trổ tài vẽ những nhân vật cổ tích mà mình yêu thích. Niềm mê say hiện rõ trên gương mặt, sự hào hứng ấy được thể hiện trên trang giấy. Dưới ngòi bút tài hoa của các em, những nhân vật cổ tích được yêu thích lần lượt hiện ra thật phong phú và sinh động: đây là anh Khoai; cô Tiên; kia là cậu bé Jack và cây đậu thần; kia nữa là thằng Bờm; cô Tấm.... Ban giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và  3 giải Ba.

 
         Ngày hội đọc sách tưng bừng với phần thi “Trưng bày sách nghệ thuật”. Trong phần thi này, các tổ chuyên môn và thư viện lưu động đã có sự chuẩn bị khá công phu, mô hình được chọn lựa phong phú và sinh động như tổ 4, 5 là ngọn hải đăng với thông điệp Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam; Tổ 1, 2, 3 với hình chữ S của đất nước Việt Nam được trang hoàng rực rỡ. Với những tiêu đề sách phong phú, đa dạng, cách bố trí hợp lý và đẹp mắt, gian trưng bày sách của tổ 1. 2. 3 đã dành được Giải Nhất trong phần thi này.
 
      Ngày hội đọc sách đã trở thành hoạt động thường niên của trường Tiểu học Đức Ninh Đông và mang lại cho thầy trò nhiều niềm vui. Thông qua việc đọc sách, các em được hình thành thói quen đọc, từ đó mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai. Bằng các hoạt động thiết thực, Ngày hội đọc sách đã phát đi một thông điệp: “Hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người đạt nhiều thành công trong cuộc sống, trân trọng các giá trị để thêm quý thêm yêu cuộc sống”.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 419
Năm 2020 : 1.319