Wednesday, 16/10/2019 - 12:42|

“Vui hội Trăng răm 2019” cùng học sinh Trường tiểu học Đức Ninh Đông

Thực hiện công văn số 473 của Phòng GD& ĐT thành phố Đồng Hới về việc tổ chức vui trung thu năm 2019, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019– 2020, hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước Liên đội trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức thành công chương trình vui Tết Trung thu “Vui hội Trăng Rằm 2019” với biết bao điều lý thú và bổ ích. Đây như một món quà đầy tình thương yêu của các thầy cô cũng như của các bậc phụ huynh dành tặng các con trước thềm năm học mới.

Trong ngày hội của mình, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về nguồn gốc tết Trung thu, hiểu biết thêm về các loại hoa quả bày trong mâm cỗ cũng như biết thêm về các loại đèn được các bạn nhỏ yêu thích.

Các em hào hứng tìm hiểu về ngày "Tết Trung thu"

Các em  đã có một Tết Trung thu đầy ấn tượng, với nhiều chương trình hấp dẫn như: Múa lân, văn nghệ, đặc biệt các em rất thích thú khi được chiêm ngưỡng màn trình diễn thời trang vì môi trường và phá cỗ Trung thu.

Tất cả đã sẵn sàng chào đón những tiết mục văn nghệ suất xắc

Dưới sự hướng dẫn của các cô và các mẹ, từ những vật liệu sẵn có, rẻ tiền như giấy báo, vỏ lon, hộp sữa, túi ni lông hay lá cây, ... được các con tự thiết kế và làm nên những bộ trang  phục xinh xắn, đầy màu sắc với thông điệp “Hãy chung tay vì một thế giới sạch hơn”. Màn trình diễn thời trang đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn học sinh của trường. Điều này càng thể hiện rõ nét sau phần phá cỗ, các bạn đều có ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, nhờ thế mà sau khi lễ hội kết thúc sân trường vẫn sạch sẽ, tinh tươm.

Các bạn nhỏ mang thông điệp lớn "Hãy bảo vệ môi trường" qua những bộ trang phục thời trang độc đáo, nhiều màu sắc

Không những thế, ai chứng kiến cũng cảm thấy bất ngờ và yêu thích vì trong một thời gian ngắn, các mâm cỗ được trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều hình ảnh ấn tượng. Từ những mảnh vỏ của quả dứa, một chú rồng hiện ra thật sống động và đầy quyền uy. Những quả dưa hấu được bàn tay khéo léo của các mẹ cắt tỉa thành hình ảnh Bác Hồ gần gũi mà thân thương đang âu yếm nhìn các cháu; những bông hoa hồng, hoa cúc.... sống động vô cùng. Nhiều loại quả kết hợp với nhau tạo thành một mâm cỗ vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống. Đó là tâm huyết, sự nhiệt tình và chu đáo của quý bậc phụ huynh dành cho các con và Nhà trường.

Những mâm cỗ Trung thu được các em học sinh cùng ba mẹ trang trí cẩn thận độc đáo, sáng tạo và rất đẹp mặt

Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh để Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Sau màn múa lân, tất cả các em đều được thưởng thức bánh ngon, trái ngọn, phá cỗ Trung thu cùng các bạn, thầy cô, và ba mẹ. Không khí đầm ấm vui tươi trên những nét mặt nhỏ xinh -  "Vui hội Trăng răm 2019"

Thái Anh

Năm 2019 : 4.938