Monday, 28/11/2022 - 12:24|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
Bạn chưa chọn snippet

CHÚNG EM CÙNG “ĐỌC SÁCH VÌ TƯƠNG LAI”

Với thông điệp quảng bá văn hóa đọc, đưa sách trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu trong đời sống; đồng thời giáo dục cho các em học sinh hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách, Ngày sách Việt Nam năm 2021 đã được trường Tiểu học Đức Ninh Đông tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú.

 “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 8 được nhà trường tổ chức sáng 20 tháng 4 năm 2021 với mong muốn góp phần đưa văn hoá đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em; đồng thời giúp các em học tập những gương tốt, việc tốt để ứng dụng trong học tập nhằm nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em; qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. 

Mở đầu cho các chuỗi hoạt động là phần Giới thiệu sách do các bạn học sinh của các khối thuyết trình. Các em đã giới thiệu đến hội thi nhiều cuốn sách rất hay và bổ ích như “Chúng em là nhà khoa học STEM”; Bác Hồ trong trái tim em”….

Tiếp theo đó là phần thi kể chuyện theo sách với hình thức sân khấu hóa của khối 1,2,3; kể chuyện về các anh hùng dân tộc do lớp 4,5 thể hiện. Các em đã mang đến cho ngày hội những câu chuyện phong phú, đa dạng và những bài học quý giá. Đặc biệt, với lối kể chuyện hay, lôi cuốn, đầy cảm xúc cùng với màn sân khấu hóa xuất sắc, hai câu chuyện “Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca” của lớp 3B và câu chuyện về anh hùng Phan Đình Giót do lớp 4B thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. 

Hoạt động quyên góp ủng hộ sách; phần thi xếp sách nghệ thuật, trưng bày sách; viết về cảm nhận sách… và hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường.

Ngày hội đọc sách” của trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong “Ngày hội đọc sách ” này, thư viện nhà trường đã nhận được hỗ trợ của các thầy cô giáo và các em học sinh với hơn 1000 đầu sách và truyện hay phù hợp với lứa tuổi các em.

Ngày hội thực sự là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa; cũng là dịp để học sinh các lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho lớp 3B, 4B; 4 giải nhì cho các lớp 1C, 2A, 4C, 5B; 4 giải ba thuộc về các lớp 2C, 3C, 4A, 5A và lớp 2B đạt giải KK.

Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

 Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

Tác giả: Trần Hạ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.227
Năm 2022 : 6.341