Friday, 29/05/2020 - 09:49|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

NÁO NỨC NGÀY TRỞ LẠI MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Sau thời gian nghỉ học kéo dài hơn 3 tháng do phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 4/5, cùng với các trường học trên địa bàn, trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã vui mừng chào đón các em học sinh trở lại trường trong không khí hết sức hân hoan và phấn khởi.

Để đón học sinh, nhà trường đã lên kế hoạch chu đáo và khoa học, tính toán trong từng khâu nhỏ vừa có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh vừa đảm bảo kế hoạch học tập. Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường đã tổ chức họp Hội đồng sư phạm để kịp thời triển khai các nội dung và xây dựng kế hoạch; đồng thời phối hợp với Trung Tâm Y tế thành phố để phun hóa chất, tiêu độc khử trùng, tổ chức làm vệ sinh, lau chùi trường, lớp học, phòng bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh…; sắp xếp bàn ghế trong lớp học đảm bảo đúng quy định và thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 04/5/2020 theo hướng dẫn tại Công văn số 211/PGDĐT ngày 27/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo qua hệ thống tin nhắn trên Vn.edu, Zalo, facebook,...

 

Nhà trường đã tổ chức tập huấn và phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên, nhân viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh, cách sử dụng máy đo thân nhiệt để thực hiện và hướng dẫn học sinh khi trở lại trường; trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại từng lớp họcbố trí vòi nước rửa ở những vị trí thuận lợi; chuẩn bị khẩu trang y tế để phát cho học sinh ngày đầu đến trường và dự phòng khi học sinh không có khẩu trang; đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường (trường có 4 máy đo thân nhiệt).

Để đảm bảo giãn cách theo khuyến cáo của ngành y tế, trường còn bố trí giờ đón và giờ học sinh ra về lệch nhau giữa các khối lớp nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người; phối hợp với Đoàn phường để hướng dẫn phụ huynh đón con đứng đúng vị trí quy định, xây dựng phương án giãn cách học sinh vào đầu buổi khi học sinh đến trường, ra chơi, ra về; đón, trả học sinh lệch giờ, chia ra các cổng.... nhờ vậy không có hiện tượng ùn tắc trước cổng trường gây mất an toàn giao thông.

Mặc dù chưa thể quay về với việc học tập bình thường do vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng các em học sinh đều khỏe mạnh, ai nấy đều phấn khởi, vui vẻ, háo hức khi quay trở lại trường, gặp bạn bè, thầy cô. Dường như các em học sinh cũng đều ý thức được rất rõ việc giữ gìn an toàn cho bản thân và mọi người bây giờ là rất quan trọng, trách dịch quay trở lại nên không cần thầy cô phải nhắc nhở nhiều, tất cả các em đều tự giác chấp hành mọi quy định của nhà trường như chuẩn bị chai nước uống riêng, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào vào lớp, đi thành hàng, giữ khoảng cách phòng dịch, không chen lấn, chạy nhảy hiếu động như mọi khi; 100% học sinh thực hiện khai báo y tế. Mong sao đại dịch qua mau để cô trò có thể cùng nhau vui chơi, cùng nhau tổ chức các hoạt động tập thể vui vẻ và sôi nổi như trước đây.

 

Một số hình ảnh tuần đầu đến trường sau đợt nghỉ dịch Covid19.

Từ 6 giờ 15 phút sáng nhà trường đón học sinh trở lại trường

Học sinh rửa tay, diệt khuẩn trước khi vào tiết đầu tiên sau kỳ nghỉ dài ngày.

 

Hồng Lê - Xuân Bách

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 357
Năm 2020 : 1.257