Tuesday, 28/06/2022 - 19:20|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

Trường Tiểu học Đức Ninh Đông tưng bừng Ngày hội đọc sách.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2018, ngày 23/4/2018, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng giáo dục, đồng thời tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu học hỏi, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích.

       Mới 5 giờ sáng, sân trường đã tràn ngập không khí tưng bừng, sôi nổi, điều đó cho thấy sự háo hức đón chờ Ngày hội đọc sách của các học sinh và thầy cô cũng như các bậc phụ huynh của trường.

      Đúng  7 giờ 15 phút, ngày hội bắt đầu.

    Với các hoạt động phong phú và đa dạng như trưng bày sách, quyên góp sách, thi tìm hiểu kiến thức về “Ngày sách Việt Nam”; thi thiết kế và trình diễn thời trang các nhân vật trong sách... , các hoạt động trong ngày hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và thầy cô giáo.

    Sau lời khai mạc của cô Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là hoạt động “Chung tay xây dựng tủ sách mới cho em”. Những quyển sách tham khảo, những quyển truyện tranh, những quyển sách viết về Bác Hồ, Bác Giáp.... đóng gói đẹp được đại diện các lớp lần lượt lên trao cho cô thư viện nhằm góp phần làm cho tủ sách dùng chung của trường càng phong phú hơn.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hiệp- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội đọc sách

     Phần thi Tìm hiểu kiến thức về “Ngày sách Việt Nam” được các em khối 3, 4, 5  tham gia một cách tích cực và hào hứng. Đây là cơ hội để các em trổ tài chia sẻ những hiểu biết của mình, giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay mà mình đã được đọc, những hoạt động bổ ích và lý thú của thư viện nhà trường; cách đọc sách như thế nào vừa khoa học lại vừa hiệu quả...

    Phần thi thiết kế và trình diễn thời trang của các nhân vật trong sách được các em háo hức chờ đón hơn cả. Với hình thức trình diễn thời trang của các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, những câu chuyện được tái diễn lại một cách sinh động qua trang phục cũng như lời bình giàu cảm xúc. Hóa thân vào các nhân vật một cách xuất sắc, các diễn viên nhí không chỉ giúp khán giả hiểu rõ hơn về nội dung của câu chuyện mà còn đem đến cho người xem những bài học giáo dục về tình cảm gia đình, tình bạn, triết lý cuộc sống...  Mỗi câu chuyện là một thông điệp riêng nhưng đều nói lên một điều: chúng ta hãy tìm và đọc những quyển sách hay để cuộc sống của chúng ta ngày càng có ý nghĩa hơn.

Phần thi thiết kế và trình diễn thời trang của các khối

   Ngày hội đọc sách tưng bừng với phần thi “Trưng bày giới thiệu góc thư viện thân thiện” của các tổ chuyên môn và thư viện nhà trường. Với sự chuẩn bị công phu, dưới bàn tay khéo léo của các thầy cô giáo, những mô hình phong phú và sinh động hiện lên: cây cầu tri thức, chữ Book; chiếc thuyền, ngôi trường thân yêu, mô hình lăng Bác Hồ kính yêu, hình chữ S...

Gian trưng bày sách của các khối lớp

Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi trong Ngày hội.

       Thông qua các hoạt động thiết thực, Ngày hội đọc sách đã trở thành hoạt động thường niên của trường Tiểu học Đức Ninh Đông, mang lại cho cô trò niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, từ đó mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của các em học sinh.

Tác giả: Trần Thị Thuận
Nguồn:m Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 349
Năm 2022 : 2.277