Wednesday, 18/09/2019 - 02:38|

Trường Tiểu học Đức Ninh Đông háo hức chào đón năm học mới

Mùa hè với cái nắng gay gắt, với tiếng ve kêu râm ran hòa cùng sắc đỏ rực của hoa phượng đã qua, nhường chỗ cho mùa thu với biết bao xao xuyến, bao niềm hi vọng, bao ánh mắt hiền hoà ngập tràn niềm vui của các thầy cô giáo khi được đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Hòa nhịp trong không khí ấy, sáng ngày 5/9, Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 thật ấm áp nhưng cũng không kém phần trang nghiêm.

Năm học này, nhà trường vui mừng chào đón sự có mặt của quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Thành ủy - UBND Thành phố và PGDĐT TP Đồng Hới do đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng các ban ngành, đoàn thể phường Đức Ninh Đông; các anh chị đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; các cô trong Ban đại diện CMHS cũng đã có mặt đông đủ khiến cho lễ khai giảng của trường thêm phần long trọng.

Mở đầu buổi lễ là màn đón học sinh lớp 1 đầy xúc động.  Toàn sân trường rực lên màu đỏ tươi thắm của cờ, hoa và đủ sắc màu của bóng bay. Còn hạnh phúc nào hơn khi chứng kiến niềm vui của các em trong ngày khai giảng đầu tiên. Ánh mắt ngây thơ của các thiên thần nhí đã không giấu nổi sự háo hức, hồi hộp xen lẫn hồn nhiên khi được quý vị đại biểu; cô giáo Hiệu trưởng và các anh chị lớp lớn trực tiếp ra tận nơi đón vào.

Sau không khí nhẹ nhàng và thân thương ấy là nghi lễ chào cờ trang nghiêm của toàn trường. Tiếng quốc ca đội ca vang dội cùng lá cờ bay như reo trên sân trường rực màu nắng như báo hiệu một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Cũng giống như mọi năm, các em được cô giáo Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đọc cho nghe thư của Bác Chủ tịch nước với những lời căn dặn rất đỗi thân tình. Chính sự quan tâm kịp thời của Bác Chủ tịch; sự chăm lo của thầy cô và tình yêu thương của bố mẹ là nguồn động viên khích lệ lớn lao nhất dành cho các em. Cô Hiệu trưởng cũng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn khai giảng của cô đã gây ấn tượng sâu sắc tới toàn thể người nghe. Với việc tóm lược những thành tích nổi bật của năm học vừa qua, cô đã nêu cao quyết tâm phấn đấu, giữ vững và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Phát biểu chúc mừng khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích xuất sắc mà các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí cũng mong muốn trong năm học 2018 - 2019, mặc dù còn gặp những khó khăn, thách thức mới nhưng thầy và trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong toàn phường.

Cũng trong Lễ khai giảng năm học mới, Hội khuyến học; Hội Chữ thập đỏ; Đoàn  phường Đức Ninh Đông; Công ty TNHH XDTH Trường Thu đã dành tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Liên đội TNTP HCM của trường cũng dành những chiếc áo ấm mùa đông để tặng các em, giúp các em có thêm động lực đến trường.

Không chỉ thế, để viết tiếp yêu thương, tiếp sức cho các em đến trường, chắp cánh ước mơ cho các bạn nhỏ còn khó khăn, phát huy truyền thống: "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, với mong muốn tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, các anh chị phụ trách và toàn xã hội dành sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường đã phát động quyên góp “Xây dựng quỹ Tiếp sức đến trường”. Số tiền thu được là 2.695.000 đồng tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần giúp đỡ thêm cho những hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ sách vở, áo quần đến trường trong năm học mới

Góp phần chào mừng sự thành công của buổi lễ khai giảng và đón chào năm học mới là các tiết mục văn nghệ của cô, trò và màn múa lân đặc sắc đến từ CLB Lân Sư Rồng của Công ty Bảo Thiên. Các em được đắm chìm trong tiết trời mùa thu trong xanh, yên ả với những ca từ đẹp của bài Mùa thu ngày khai trường rồi lại hứng khởi và vui sướng với màn múa lân sôi động và đẹp mắt.

Tiếng trống khai trường đã điểm. Trước thềm năm học mới, tập thể hội đồng sư phạm trường Tiểu học Đức Ninh Đông ai cũng mong muốn có nhiều sự đổi mới, tích cực hơn nữa trong hoạt động giảng dạy để toàn trường có được chất lượng dạy học tốt nhất. Hi vọng rằng, trong năm học mới này, các em học sinh sẽ luôn phát triển tốt cả về thể chất, tinh thần lẫn trí tuệ. Để nụ cười luôn được thắp sáng trên đôi môi nhỏ bé của các em và mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày vui!

Tác giả: Cô Yến
Năm 2019 : 4.612