Monday, 28/11/2022 - 11:36|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
Bạn chưa chọn snippet

ĐỔI MỚI HÌNH THỨC DẠY HỌC GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG ĐÁP ỨNG CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG

Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT, nội dung GDĐP là những vấn đề cơ bản hoặc thời sự về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế - xã hội, môi trường, hướng nghiệp... của địa phương, bổ sung cho nội dung giáo dục bắt buộc chung thống nhất trong cả nước, trang bị cho học sinh những hiểu biết về nơi sinh sống, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của quê hương. Theo đó, ở cấp tiểu học, nội dung giáo dục địa phương được tích hợp với hoạt động trải nghiệm.

        Với mục tiêu giúp học có thêm hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng Võ Nguyên Giáp- vị tướng huyền thoại trong lòng người dân Việt Nam - một thiên tài quân sự được thế giới cảm phục và suy tôn là một trong mười vị tướng vĩ đại nhất lịch sử thế giới qua mọi thời đại - người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, đội ngũ giáo viên khối 2 đã xây dựng kế hoạch tổ chức bài dạy GDĐP chung toàn khối với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn ...  

 

Tiết học được mở đầu với lời giới thiệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua lời kể của bạn Minh Tường và Tú Anh lớp 2B; sau đó các em sẽ được nghe bạn Phi Nhi lớp 2A kể chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng, được xem đội văn nghệ của khối biểu diễn bài múa “Đất mẹ ngày về” qua giọng hát truyền cảm, da diết của ca sĩ Phạm Phương Thảo; cuối cùng là phần tìm hiểu về Đại tướng qua trò chơi Rung chuông vàng đầy hấp dẫn và lý thú. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tiết học đã không được tổ chức tập trung toàn khối như kế hoạch đã đề ra. Thay vào đó, các cô giáo đã linh động điều chỉnh hình thức thực hiện, nội dung 1 và 2 được quay video và cô giáo tổ chức các hoạt động trực tiếp tại lớp học.

Phần giới thiệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua lời kể của bạn Minh Tường và Tú Anh lớp 2B

Bạn Phi Nhi lớp 2A kể chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng

Tiết mục văn nghệ được các bạn thể hiện rất xuất sắc

Hào hứng tham gia Rung chuông vàng

Sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức một cách logic, phù hợp về nội dung, sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động, áp dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh… đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh trong cả quá trình tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của vị Đại tướng huyền thoại. Qua các hoạt động, các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tự tin trình bày hiểu biết của bản thân; không chỉ có thêm nhiều hiểu biết về đại tướng Võ Nguyên Giáp mà còn được nhận thức về trách nhiệm của bản thân, có ý thức cố gắng nỗ lực học tập tốt.

Có thể nói, đây là một trong những chuyên đề được tổ chức rất thành công của đội ngũ giáo viên khối 2 trong nhà trường. Vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra, các cô giáo đã cùng nhau nỗ lực trong mọi hoạt động, tăng cường trua dồi chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và tích cực tổ chức các tiết dạy sáng tạo nhằm phát triển năng lực cho học sinh, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà chương trình GDPT 2018 đã đề ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TIẾT HỌC

Tác giả: Phan Thị Phương Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.227
Năm 2022 : 6.341