Monday, 28/11/2022 - 10:48|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
Bạn chưa chọn snippet

Tháng 12: Rộn ràng sân chơi “Học mà chơi- chơi mà học” với các cuộc thi trên mạng Internet cấp trường.

Với phương châm động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp học sinh tiếp cận với các cuộc thi trực tuyến hết sức hấp dẫn và là sân chơi bổ ích dành cho học sinh Tiểu học; không ngừng nâng cao chất lượng học tập của học sinh sau một thời gian dài thường xuyên phải thay đổi hình thức học tập ứng phó đại dịch Covid như dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến, dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trực tuyến….; hỗ trợ học sinh tiếp cận với việc học tập qua ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác thêm nhiều kiến thức bổ ích về mọi lĩnh vực như toán học, văn học, ngoại ngữ, tự nhiên- xã hội… Trường Tiểu học Đức Ninh đã tổ chức thành công các cuộc thi: Trạng nguyên Toàn tài, Trạng nguyên Tiếng Việt và Olympic Tiếng Anh (IOE) trên mạng Internet cấp trường trong tháng 12 này.

Để chuẩn bị cho các cuộc thi trên, nhà trường đã kịp thời nâng cấp hệ thống máy móc, đường truyền… đảm bảo cho các em dự thi đạt kết quả tốt nhất.

Nhìn các em học sinh háo hức tham gia các cuộc thi trực tuyến trong thời điểm mà kế hoạch dạy học của trường thay đổi theo từng tuần, từng ngày nhằm ứng phó với diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh Covid ở địa phương, BGH nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm cũng như các thầy cô giáo thật sự xúc động và cảm thấy tin tưởng vào một thế hệ học trò biết vượt lên khó khăn, thực hiện tốt phương châm “Tạm dừng đến trường mà không dừng việc học”.

Khi những ngày cuối năm đang ngày càng đến gần hơn thì các cuộc thi trên mạng internet cấp trường của cô trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông cũng đã về đến đích. Những chuỗi ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng nhưng không kém phần gay cấn, vất vả cũng đã kết thúc. Đâu đó vẫn còn những ánh mắt đầy tiếc nuối của một số em học sinh vì sự cố kỹ thuật từ Ban tổ chức, dù đã được các thầy cô tạo điều kiện hỗ trợ hết mình nhưng vẫn không đăng nhập để vào tài khoản nên đành chấp nhận “chia tay cuộc chơi” mà không được tham gia thi tài cùng các bạn, nhưng có thể khẳng định rằng: Tháng 12 này thực sự sôi động đối với cả cô và trò nhà trường nhờ các sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên mạng internet.

Kết thúc các cuộc thi, toàn trường có 188 học sinh đạt giải, trong đó có 38 giải Nhất; 72 giải Nhì và 78 giải Ba. Nhiều bạn với vốn kiến thức chắc chắc, kỹ thuật bấm máy nhanh nhẹn đã đem về cho mình số điểm tuyệt đối chỉ trong một thờ gian ngắn. Kết quả cụ thể của các cuộc thi như sau:

     1. Olympic Tiếng Anh (IOE): 18 em đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 3 giải Ba và 6 giải KK.

      2. Trạng nguyên Toàn tài: 87 em đạt giải, trong đó có 25 giải Nhất; 29 giải Nhì; 33 giải Ba.

     3. Trạng nguyên TV: 86 em đạt giải, trong đó có 10 giải Nhất; 37 giải Nhì; 39 giải Ba và 6 giải KK.

Không chỉ dừng lại ở đây, chuyên môn nhà trường đã xây dựng kế hoạch tiếp nối cho việc luyện các đội tuyển để tham gia tốt các vòng thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia trong thời gian tới.

Sự thành công của các cuộc thi trực tuyến cấp trường lần thứ nhất là một khởi đầu mới hứa hẹn những thành công rực rỡ cho các cuộc thi lần sau và hi vọng cho một năm học đạt kết quả tốt đẹp.

           Sau đây là một số hình ảnh đẹp của các cuộc thi:

 

 

 

 

Tác giả: Thúy Giang - Xuân Bách
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.224
Năm 2022 : 6.338