Tuesday, 28/06/2022 - 19:22|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông Chào mừng năm học mới
Bạn chưa chọn snippet

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH ĐÔNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Năm học 2021- 2022 đã đi được nửa chặng đường, học kì I đã dần khép lại trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn đất nước nói chung và cả tỉnh nhà nói riêng. Đợt dịch này qua đi đợt dịch khác lại bùng trở lại, và đặc biệt hiện nay, đất nước Việt Nam ta lại bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần. Sau những thành công ở những giai đoạn đầu, trong những ngày vừa qua, chúng ta ghi nhận hàng trăm rồi đến hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Thời gian qua, cả nước mong mỏi trông chờ từng tin bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 khỏi bệnh, xuất viện là niềm vui của người dân cả nước lại vỡ òa. Đó là những món quà tinh thần vô giá mà ngành y tế, các y bác sĩ dành cho Tổ quốc và nhân dân mình.

Thật khó có thể nói hết cảm xúc khi chúng ta đang sống và học tập trong những ngày tháng hết sức khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Có lẽ mỗi chúng ta đã quá quen thuộc với những thông tin về loại virus nguy hiểm có tốc độ lây lan và hủy diệt sức khỏe con người này. Trước diễn biến phức tạp đó, để đảm bảo cho sức khỏe của các em học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường, trường tiểu học Đức Ninh Đông đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, tuân thủ nghiêm ngặt theo khuyến cáo phòng chống dịch từ Bộ y tế đưa ra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động dạy và học đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân viên trong nhà trường bằng các hoạt động cụ thể:

* Vệ sinh phong quang trường, lớp luôn được đảm bảo.

* Toàn thể học sinh, giáo viên nhân viên đều thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà, trong giờ học cũng như giờ ra chơi.

* Hằng ngày nhà trường tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh tại cổng trường. Phụ huynh đưa đón học sinh chỉ đỗ xe ở ngoài cổng trường, học sinh vào lớp theo thứ tự không chen lấn, không tụ tập theo nhóm mà đi theo hướng dẫn. Nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang và các vật dụng cần thiết để hỗ trợ việc phòng chống dịch.

* Các bệ rửa tay và nhà vệ sinh luôn được đảm bảo sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng sát khuẩn.

* Thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên và phụ huynh.

* Khi phát hiện học sinh, cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo cho cơ sở y tế, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Ban Giám hiệu cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học.

Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể và tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, trường Tiểu học Đức Ninh Đông góp phần ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh trong môi trường học đường, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học của ngành đề ra.

Để đảm bảo cho việc học tập của chúng ta diễn ra một cách thuận lợi, an toàn trước đại dịch, mỗi cá nhân chúng ta “Hãy thực hiện tốt thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 trong tình hình mới!”

Tác giả: Thùy Dương - CBYT
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 349
Năm 2022 : 2.277