Friday, 29/05/2020 - 11:26|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

DẠY HỌC TRONG MÙA DỊCH: “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG TẠM DỪNG HỌC”

Thực hiện phương châm của Bộ GD và ĐT: “Tạm dừng đến trường, không tạm dừng học”, Trường TH Đức Ninh Đông đã tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để giúp học sinh sẵn sàng cho nhiệm vụ học tập khi quay trở lại trường không bị quên kiến thức

 

Thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 khá dài nên việc học bị gián đoạn, học sinh chưa thể đến trường, việc ôn lại kiến thức và bắt nhịp với việc học tập bị hạn chế. Trước tình hình dịch virus Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch, Trường tiểu học Đức Ninh Đông đã áp dụng nhiều mô hình dạy và học như: trực tuyến, ôn tập thông qua đề cương trên trang web của các trường; giáo viên giao bài qua các trang mạng xã hội cũng như in bài gửi cho phụ huynh để học sinh làm, sau đó thu lại đánh giá, nhận xét kết quả học sinh thực hiện.

 

Mô hình dạy và học online (trực tuyến) được các giáo viên và học sinh trong trường tiếp nhận và thực hiện với sự hào hứng. BGH nhà trường đã tập huấn, hướng dẫn cho các các giáo viên trong toàn trường về phương pháp tạo lập và duy trì các lớp học trực tuyến trên nền tảng trực tuyến Emeeting, Zoom. Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị, lãnh đạo nhà trường đã thống nhất phương pháp, cách thức, nội dung chuẩn bị bài giảng để triển khai đến từng học sinh. Thông tin được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống Email, fanpage chính thức của Trường tiểu học Đức Ninh Đông. Sự lan tỏa đến các cán bộ, giáo viên, học sinh trong thời gian ngắn đã giúp cho học sinh tiếp cận nhanh chóng các thông tin từ phía nhà trường.

Lớp 2A học trực tuyến

 

Vì vậy ngay từ tuần đầu triển khai đã có 14/15 lớp học trực tuyến, đến nay 100% lớp đều đã tổ chức dạy online cho học sinh từ 2 - 3 buổi/tuần với khung giờ thuận tiên cho cả phụ huynh và học sinh. Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ phía phụ huynh, các con cũng đã dễ dàng tiếp cận với các lớp học trực tuyến và tham gia khá đông, có lớp đạt tỉ lệ 80 – 90% như lớp 1C, 3A, 2C .... Nhiều học sinh được các thầy cô hỗ trợ mỗi ngày về cách tham gia lớp học, cách tạo tài khoản học trực tuyến. Ngoài ra, thông qua Meseges, Zalo, Gmail của lớp, các em được cập nhật liên tục các thông tin về lớp học, về kiến thức ôn tập cũng như những  giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn học tập nên rất hào hứng và tích cực học tập.

 

Có thể nói việc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19 vừa là thách thức, vừa là cơ hội để giáo viên toàn tường áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại trên không gian mạng, mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, đảm bảo chất lượng dạy và học trong hoàn cảnh khó khăn.

 

Lớp 2B học tập trực tuyến

 

Ngoài việc dạy trực tuyến, nhà trường luôn đăng tải, thông báo đến tận từng phụ huynh học sinh các lịch dạy trực tuyến trên truyền hình Quốc gia cho học sinh theo dõi học tập.

 

 

Song song với việc ôn lại kiến thức cho các em, Liên đội còn tổ chức cho các em tham gia các sân chơi do các cấp phát động như: “Ngày hội đọc sách của em”, “Vẽ tranh Bác Hồ với Thiếu nhi –Thiếu nhi với Bác Hồ”, “Tự tin tỏa sáng” … dưới hình thức trực tuyến. Thông qua các hoạt động này, các em rất vui tươi, phấn khởi, tự tin, cảm thấy không bị nhàm chán trong đợt nghỉ dịch.

 

 

Có thể nói rằng, thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid -19 của cả cô và trò trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã không trôi qua một cách nhàm chán mà thật sự có ích và hiệu quả. Hi vọng khi trở lại trường sau mùa dịch, các em sẽ nhanh chóng bắt nhịp với chương trình và hoàn thành tốt kết quả học tập của năm học 2019 - 2020 này.

 

Hồng Tỵ - Thu Thủy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 357
Năm 2020 : 1.257