Friday, 29/05/2020 - 10:35|
Trường Tiểu học Đức Ninh Đông -Chào đón các em trở lại trường học thân yêu
Bạn chưa chọn snippet

Trường tiểu học Đức Ninh Đông hưởng ứng tháng phát động xây dựng văn minh đô thị thành phố đồng hới

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị,      trong cái nắng ấm áp của sáng ngày mồng 6 tháng 4, trường Tiểu Học Đức Ninh Đông đã tổ chức tiết học ngoại khóa chủ đề Văn minh đô thị trong trường học năm 2018.

     Với chủ đề “Nói lời hay -Hành động đẹp” nhà trường mong muốn các con ý thức hơn trong việc xây dựng và bảo vệ thành phố Đồng Hới ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh hơn, xứng đáng với tên gọi thành phố Hoa Hồng.

        Buổi ngoại khóa có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo cùng các bạn trong đoàn giáo sinh thực tập K57 của trường Đại học Quảng Bình. Và đặc biệt, tiết học được diễn ra trong sự háo hức chờ đợi của 396 bạn học sinh của trường.

                        Các bạn học sinh háo hức chờ đợi buổi ngoại khóa

        Sự thích thú được thể hiện khi cô giáo Trúc Anh bắt nhịp cho toàn trường khởi động tiết học với bài hát “Quê hương tươi đẹp”.

   Các con khởi động với bài hát “Quê hương tươi đẹp”

 

   Với phong cách sôi nổi, cuốn hút, sự dẫn dắt khéo léo kết hợp những bài ca, điệu múa và cách xử lí các tình huống, cô giáo Trúc Anh đã mang đến cho các con những bài học bổ ích, những hiểu biết cơ bản về văn minh đô thị, giúp các con hiểu thế nào là những “hành động đẹp” để cùng nhau thực hiện. Đội tuyên truyền Măng Non của Liên đội đã thể hiện một “sô” thời trang với thông điệp “Em yêu màu xanh quê hương”. Màn biểu diễn thật ấn tượng, đầy ý nghĩa, hấp dẫn và thú vị, nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi từ phía khán giả.

 

 

 Màn trình diễn thời trang “Em yêu màu xanh quê hương”

 

         Để xứng đáng với tên gọi Thành phố Hoa Hồng thì thành phố Đồng Hới không chỉ có cảnh săc thiên nhiên đẹp, môi trường trong xanh mà con người Đồng Hới phải văn minh, lịch sự, cư xử có văn hóa … Nhằm giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn nội dung này, một loạt tình huống được đưa ra. Sân trường sôi động hẳn lên khi những câu trả lời xuất sắc của các bạn nhận được sự đồng tình ủng hộ từ phía khán giả. Ai cũng muốn cất lên tiếng nói của mình, thể hiện sự hiểu biết, mong muốn trở thành con người có nếp sống văn minh, lành mạnh, xứng đáng là người bạn tốt, học trò giỏi của thầy cô, con ngoan của bố mẹ.

Bạn Thảo Linh lớp 3C đang tự tin trả lời câu hỏi tình huống

         Trong giờ ngoại khóa, các bạn còn được tham gia vào một phần thi hấp dẫn: tìm hiểu những câu ca dao, tục ngữ hay thành ngữ có nội dung “Lời hay-ý đẹp”.    Qua phần thi các thầy cô giáo cô mong muốn tất cả các con sẽ đúc rút cho mình thật nhiều câu ca dao, tục ngữ về lời hay ý đẹp để các con trở thành những cô bé cậu bé biết cư xử đúng mực, luôn có thái độ lễ phép vâng lời và có trái tim nhân ái để góp phần xây dựng mái trường cũng như mảnh đất Đức Ninh Đông và thành phố Đồng Hới xinh đẹp ngày càng văn minh, phát triển hơn.

Các bạn đang nỗ lực để có kết quả tốt nhất trong  phần thi “Lời hay-ý đẹp”

Phần trưng bày sản phẩm phần thi “Lời hay-ý đẹp”

   Tiết ngoại khóa kết thúc trong nhịp điệu vui tươi rộn ràng của bài hát “Em yêu trường em”.

            Tình yêu mái trường của các con qua bài hát “ Em yêu trường em”.

 

   Hi vọng các bạn sẽ vận dụng những gì đã được học trong buổi ngoại khóa vào cuộc sống để mỗi học sinh của trường đều trở thành một “công dân nhỏ” có lối sống văn minh, lịch sự!

  Và để hưởng ứng Tháng văn minh đô thị năm 2018, các thầy cô giáo trường Tiểu Học Đức Ninh Đông cũng đã thể hiện sự quyết tâm của mình với thông điệp: “Thành phố Đồng Hới luôn ở trong trái tim của chúng tôi”.

 Các thầy cô giáo trường Tiểu học Đức Ninh Đông với thông điệp gửi đến

“Thành phố Đồng Hới luôn ở trong trái tim chúng tôi”

Tác giả: Cô Trúc Anh
Nguồn: tieuhocducninhdong.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 357
Năm 2020 : 1.257